Ủy ban Dân tộc: Kiểm tra thực hiện chính sách dân tộc tại Lào Cai

Vừa qua (12/6), Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc (UBDT) do ông Ma Thế Luận, Phó Vụ trưởng Vụ địa phương I - UBDT làm trưởng Đoàn đã kiểm tra việc thực hiện chính sách đối với đồng bào DTTS rất ít người và Chương trình 135 tại tỉnh Lào Cai.

 

Đoàn công tác của UBDT làm việc với Ban Dân tộc tỉnh Lào Cai

Đoàn công tác đã đến kiểm tra thực tế tại các xã Nậm Đét, Lùng Phình – huyện Bắc Hà; xã Thanh Bình, xã Tả Gia Khâu, huyện Mường Khương; gặp gỡ trực tiếp người dân tại các địa phương, trao đổi về kết quả thực hiện của chính sách, cũng như tâm tư nguyện vọng của người dân và chính quyền cơ sở.

Qua kiểm tra thực tế, Đoàn công tác đánh giá cao những kết quả mà các địa phương trên địa bàn tỉnh Lào Cai trong việc triển khai thực hiện Quyết định số 2086/QĐ-TTg ngày 31/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội các DTTS rất ít người giai đoạn 2016- 2025 và thực hiện Chương trình 135. Qua đó đã góp phần thay đổi diện mạo vùng DTTS, vùng đặc biệt khó khăn trên địa bàn toàn tỉnh.

Ông Ma Thế Luận khẳng định, chính sách đối với đồng bào DTTS rất ít người theo Quyết định 2086/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ hết sức nhân văn và tỉnh Lào Cai đã chỉ đạo các sở, ngành và các địa phương triển khai chính sách đúng đối tượng, đúng nội dung, đảm bảo công khai, minh bạch và trực tiếp đến người dân, mang lại hiệu quả cao, đồng bào hết sức phấn khởi, đồng tình ủng hộ và tích cực tham gia thực hiện chính sách. Bên cạnh đó, tỉnh Lào Cai trong giai đoạn tới cần nghiên cứu thực hiện dự án phát triển sản xuất theo hướng tập trung xây dựng các mô hình, tổ, đội, hợp tác xã để nâng cao hiệu quả của chính sách.

Cũng tại buổi làm việc với Ban Dân tộc tỉnh Lao Cai, ông Nông Đức Ngọc, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Lào Cai mong muốn Đảng, Chính phủ, UBDT cần tiếp tục quan tâm tháo gỡ khó khăn trong việc tổ chức thực hiện chính sách; đồng thời đề nghị với Đoàn công tác báo cáo Lãnh đạo UBDT nghiên cứu để có cơ chế, chính sách tạo điều kiện thuận lợi bảo đảm chính sách được triển khai thuận lợi và phát huy hiệu quả cao nhất tại địa phương.

 

 In bài viết
Văn bản điều hành